Hồ Eakao - Điểm Check in của giới trẻ Buôn Ma Thuột

Hồ Eakao – Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột

Hồ Eakao Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột

Hồ Ea Kao Đắk Lắk là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất tỉnh, được hình thành do việc chặn dòng suối Ea Kao để xây dựng đập thủy lợi vào năm 1983, phục vụ tưới tiêu cho lúa và cà phê trong vùng. Hồ nằm cách trung tâm Tp. Buôn Ma Thuột 12km về hướng Đông Nam.

Đường đi tới Hồ Eakao

Để đến hồ Ea Kao, từ trung tâm thành phố, bạn cần xuôi theo Quốc lộ 14 khoảng 4km, rẽ trái khoảng 8km tới ngã ba Y Wang.

Từ xa, bạn đã có thể nhìn thấy hồ Ea Kao như một ốc đảo bình yên, trù phú với cây cối xanh mát, mặt nước tĩnh lặng, thanh bình. Theo tiếng Ê Đê, Ea Kao có nghĩa là hồ nước không bao giờ cạn. Vào mùa mưa, nước trong hồ dâng cao tới tận chân đập thủy lợi, còn mùa khô, nước trong hồ cũng không hề cạn kiệt. Những ngày đầu tháng 6, khi mực nước xuống thấp, bạn sẽ thấy những mỏm đất đỏ mềm mại, cỏ mọc xanh rì nổi lên giữa lòng hồ, tạo thành những hòn đảo nhỏ xinh.

Những trải nghiệm thú vị ở hồ Ea Kao

Không chỉ có giá trị lớn về mặt thủy lợi, hồ Ea Kao còn là điểm du lịch thú vị ở Đắk Lắk, nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, mát mẻ.

Trong những ngày nóng nhất của Tây Nguyên thì nhiệt độ trung bình ở đây vẫn duy trì ổn định ở mức 20oC.Xung quanh hồ là những dãy núi trùng điệp và hệ thực vật phong phú với những cánh rừng cổ thụ cao vút, xanh mướt mải. Khung cảnh mặt nước mênh mông soi bóng mây trời, đan xen với rừng cây tự nhiên đã khiến hồ Ea Kao ở Đắk Lắk trở thành điểm dã ngoại lý tưởng của người dân địa phương và khách du lịch.

Ở từng thời điểm trong ngày, hồ Ea Kao lại mang một sắc thái khác nhau. Trong buổi sớm mai, những vạt nắng đầu ngày soi chiếu trên mặt hồ lấp lánh, làm tan dần những làn sương mờ bảng lảng. 

Hồ Eakao Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột
Hồ Eakao Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột

Giữa trưa, khi mặt trời lên cao, hồ Ea Kao lại trở thành tấm gương khổng lồ soi bóng bầu trời trong xanh và những đám mây trôi lững lờ. Màu xanh của nước và trời như hòa làm một, đem lại cảm giác vừa bình yên.Chiều xuống, những cơn gió mát rượi bất chợt ghé qua, làm mặt nước khẽ khàng rung động, những gợn sóng lăn tăn đua nhau chạy vào bờ. Rồi ánh hoàng hôn tím lịm nhuộm màu cả mặt nước. Đêm về, cả không gian quanh hồ giấu mình vào tấm màn đen huyền bí.

Hồ Eakao Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột
Hồ Eakao Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột

Bất kỳ thời điểm nào, dù mưa hay nắng, hồ Ea Kao ở Đắk Lắk cũng làm bạn phải nao lòng bởi vẻ đẹp trữ tình, vừa bình yên, mộc mạc, vừa hoang sơ, khó nắm bắt, đẹp mê hồn.

Hồ Eakao Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột bạn nên thử đến hồ Eakao khi đến với Buôn Ma Thuột.

Tham khảo thêm:

>Sắc Tứ Khải Đoan – Kiến trúc độc đáo giữa lòng Đại Ngàn Buôn Ma Thuột

> Top 50 homestay Buôn Ma Thuột đẹp

 

QR: Hồ Eakao – Điểm Check in khi tới Buôn Ma Thuột
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Login

Hotline: 0935 949 942
Chat Zalo
Gọi điện ngay