TOP 5 NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐĂK LĂK MÀ BẠN NÊN ĐI

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐĂK LĂK
July 17, 2022
TOUR DU LỊCH ĐĂK LĂK – LỄ TẾT
July 27, 2022

TOP 5 NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐĂK LĂK MÀ BẠN NÊN ĐI

Nhắc đến Đăk Lăk, người ta thường nghĩ ngay đến những cánh đồng cà phê bạt ngàn. Không chỉ vậy, Đăk Lăk còn hút hồn bởi những ngọn núi cao ngất hùng vĩ, những ngọn núi non nước mênh mông, mông lung hay vẻ đẹp huyền ảo. Hãy cùng  DakLak Tourism khám phá du lịch Đăk Lăk nếu bạn đang có ý định đến đây nhé.

Dưới đây là một số địa chỉ du lịch Đăk Lăk nên tới:

BUÔN ĐÔN 

Đẹp Buôn Đôn không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn đẹp ở chiều sâu văn hóa lâu đời. Và Buôn Đôn là nơi giao lưu, buôn bán, trao đổi hàng hóa sầm uất giữa người Lào, Cao Miên và người bản địa. Cũng từ giao thương ấy, những nét văn hóa địa phương và văn hóa các dân tộc Lào, Cao Miên đã được tiếp biến, chan hòa với nhiều dân tộc anh em cùng chung sống: Êđê, M’nông, Gia Rai, Thái, rồi người Kinh và cả một số dân tộc phía Bắc đến lập nghiệp …

Nhiều vị trí cho rằng, đến du lịch Đăk Lăk mà chưa đến Buôn Đôn thì coi như chưa đến Đắk Lắk; như vậy có thể thấy rằng điểm du lịch Buôn Đôn có một vị trí rất quan trọng trong danh lam, thắng cảnh của tỉnh Đắk Lắk.

Du lịch Đăk Lăk

 

THÁC DRAY NUR

Dray Nur hay Đray Nur là ngọn núi trung tâm nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long – Dray Nur – Dray Sap thuộc sông Sêrêpôk, thôn Buôn Kốp, huyện Krông Ana, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 25 km về hướng Nam và là điểm giao của 2 tỉnh Đăk Lăk và Đắk Nông.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt lại ví dụ thác Dray Nur là tuyệt đối của tác động hóa. Đó là bởi vì chủ sở hữu một vẻ đẹp hùng vỹ, tráng lệ hiếm có nơi nào có được.

 

BẢO TÀNG ĐĂK LĂK

Tọa lạc tại số 12 đường Lê Duẩn, Tp. Buôn Ma Thuột. Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk trưng bày ảnh và hiện vật lịch sử, văn hóa đời sống của người dân tỉnh Đắk Lắk. Bảo tàng gồm hai tầng và đa dạng các vật phẩm được trưng bày ở tầng 2 với 3 phần tách biệt nói về văn hóa và con người, đa dạng sinh học và lịch sử.

Là nơi tham quan khá thú vị khi đến Du lịch Đăk Lăk, không chỉ những hiện vật phong phú, hay cô thuyết minh người dân tộc Ê Đê có thể thuyết minh bằng tiếng Việt, Anh và Ê Đê mà còn là quang cảnh khuôn viên BT. Ngoài tòa nhà BT còn có ngôi Biệt Điện với tuổi thọ trên 80 năm đã trở thành một công trình kiến trúc cổ, nhà làm việc.

 

KHU DU LỊCH SINH THÁI KOTAM

Khu du lịch KoTam là điểm du lịch sinh thái – văn hóa – cộng đồng bao gồm khu trung tâm có diện tích 17 hecta và khu liên kết cộng đồng với đồng bào các buôn xã EaTu với tổng diện tích là 200 hecta. Khu du lịch KoTam còn thường xuyên tổ chức lễ hội cồng chiên – nét truyền thống văn hóa đồng bào Ê đê cùng các hoạt động ngoài trời như: chèo thuyền, lửa trại,…và đặc biệt là nghỉ đêm tại các bungalow.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, mến khách, chân thành. Quý khách sẽ tận hưởng và khám phá những điểm tham quan thú vị và hấp dẫn.

 

HỒ EA KAO

Hồ Ea Kao được hình thành từ chính quyền Đắk Lắk chặn dòng suối Ea Kao để làm công trình thủy lợi lấy nước tiêu cho những cánh đồng lúa và quán cà phê. Do that, hồ Ea Kao lợi ích phục vụ đời sống trở thành một địa điểm tham quan rất được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích.

Không chỉ là nơi lý tưởng để sống ảo, khu du lịch này còn thích hợp với các hoạt động dã ngoại, picnic cùng bạn bè, gia đình. Du khách có thể mang theo trại để cắm trại qua đêm.

Một số điểm khác: Homestay Đăk Lăk 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *