Top 8 Loại Hình Du Lịch Buôn Ma Thuột Được Giới Trẻ Săn Đón

du lịch 1 mình hay nhóm khi đi Buôn Ma Thuột
Nên du lịch 1 mình hay nhóm khi đi Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk?
February 9, 2021
Các tour du lịch Đăk Lăk – Hot 2022
July 17, 2022

Top 8 Loại Hình Du Lịch Buôn Ma Thuột Được Giới Trẻ Săn Đón

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk – Tây Nguyên, đã có không ít các loại hình, phương thức được ra đời. Vậy đâu là loại hình du lịch Buôn Ma Thuột được giới trẻ yêu thích nhất? Sau đây sẽ là các loại hình cơ bản cũng như đặc điểm của từng loại cho bạn tham khảo.

du lịch buôn ma thuột

Có những cách phân chia loại hình nào?

Thực tế, có rất nhiều cách để phân chia loại hình du lịch. Bao gồm:

  • Phân chia theo mục đích: có 10 loại là du lịch thiên nhiên, văn hóa, xã hội, hoạt động, giải trí, thể thao, chuyên đề, tôn giáo, sức khỏe và dân tộc học. Ngoài ra, chúng ta có thể chia thành 2 nhóm là nhóm du lịch thuần túy và kết hợp du lịch.
  • Dựa vào phạm vi lãnh thổ: gồm du lịch quốc tế và trong nước.
  • Căn cứ theo sự tương tác của du khách với địa điểm tham quan: du lịch thượng lưu, thám hiểm, đại chúng,…
  • Một số cách phân loại khác: sẽ dựa vào thời gian, đặc điểm địa lý, nơi ở, thời gian, phương thức hợp đồng,…

Đâu là loại hình du lịch Buôn Ma Thuột nổi tiếng nhất?

Kết hợp các cách phân chia ở trên, có tổng cộng 8 loại hình du lịch Buôn Ma Thuột được giới trẻ đặc biệt quan tâm, đó là:

Du lịch tham quan

Đây là loại hình du lịch Buôn Ma Thuột được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi nơi đây không thiếu gì những khung cảnh đậm chất hoang sơ, hùng vĩ. Ngoài ra, các di tích lịch sử như Nhà Đày Buôn Ma Thuột, dinh Bảo Đại, Chùa Khải Đoan,… hay những địa điểm check-in nổi tiếng khác sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên.

loại hình du lịch Buôn Ma Thuột

Du lịch ẩm thực

Có thể bạn không biết nhưng ẩm thực ở Buôn Ma Thuột hoàn toàn không phải “dạng vừa” đâu nhé. Từ món đậm chất núi rừng như gà nướng Bản Đôn, cơm lam,… hay quen thuộc hơn một chút như bún đỏ, bún chìa, bánh cuốn đĩa,… tất cả đều có tại Buôn Ma Thuột.

Về đồ uống, cà phê chính là niềm tự hào của người dân nơi đây. Dù chọn loại hình du lịch Buôn Ma Thuột nào thì bạn cũng không thể bỏ sót những ly cà phê thơm phức cùng các quán với thiết kế “đặc biệt”.

Không những thế, Buôn Ma Thuột còn là nơi tụ hội tinh hoa ẩm thực của nhiều địa phương khác. Người Buôn Mê cực kỳ sành ăn nhưng mức giá thì lại rẻ đến bất ngờ.

Du lịch xanh

Buôn Ma Thuột nói riêng và Tây Nguyên nói chung thường xuyên lọt top những địa điểm có chất lượng không khí tốt nhất. Điều này đã ngầm khẳng định rằng nếu bạn đang yêu thích hình thức du lịch này thì không thể bỏ qua nơi đây. Một số điểm đến đủ sức thỏa mãn cho những ai đang yêu thích loại hình du lịch này bao gồm: khu du lịch sinh thái Bản Đôn, khu du lịch sinh thái Kotam, vườn quốc gia Yok Đôn,…

loại hình du lịch Buôn Ma Thuột

Du lịch văn hóa

Tây Nguyên là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em khác nhau trên cả nước. Điều này khiến các văn hóa, lễ hội ở đây vô cùng đa dạng, phong phú. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về những phong tục đặc trưng của người Ê-Đê, M’Nông,… Nơi đây còn xây dựng nhiều địa điểm vừa có giá trị cả về văn hóa, tinh thần lại vừa đẹp như Bảo Tàng Cà Phê, Bảo tàng các dân tộc Việt Nam,…

loại hình du lịch Buôn Ma Thuột

Du lịch phượt

Có lẽ giới trẻ đã không còn xa lạ với hình thức du lịch này. Yêu thích ở trong các homestay, tự cung tự cấp phương tiện, tham quan những nơi gần gũi với thiên nhiên,… đó là hoạt động quen thuộc của dân phượt.

Du lịch MICE

Mặc dù loại hình này nghe có vẻ lạ tai nhưng trong xã hội hiện đại thì du lịch MICE lại được khá nhiều người lựa chọn. Về cơ bản, MICE là loại hình du lịch tập thể, thường được tổ chức bởi các công ty, doanh nghiệp hay đoàn đội. Thông qua việc gặp gỡ, xúc tiến hội nghị, hội thảo, chuyên đề,…

Teambuilding

Tương tự như MICE, teambuilding cũng là hình thức du lịch Buôn Ma Thuột được tổ chức bởi các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, mục đích chính là thông qua các tour để xây dựng tinh thần đoàn kết, tập thể. Thường thì khi chọn loại hình du lịch này, các đơn vị sẽ chủ động tìm đến các gói tour du lịch để được sự trợ giúp chuyên nghiệp nhất.

Du lịch trọn gói

Dựa theo phương thức hợp đồng trong các gói tour du lịch Buôn Ma Thuột mà loại hình này ra đời. Nhiều người lần đầu đến Buôn Ma Thuột sẽ bỡ ngỡ không biết nên ăn gì, ở đâu, tham quan những nơi nào,… Thông qua các gói tour du lịch trọn gói, bạn sẽ dễ dàng xử lý vấn đề này.

du lịch một mình

>> Đừng quên đặt tour du lịch trọn gói ở đâu tốt nhất tại đây.

Bạn sẽ được hướng dẫn bởi các hướng dẫn viên hàng đầu trong ngành du lịch tại Buôn Ma Thuột cũng như trải nghiệm các dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá ưu đãi, hấp dẫn.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe máy ở Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

 

Comments are closed.